Top 9 thương hiệu mũ fullface 2020 – Đọc trước khi mua

Top 9 thương hiệu mũ fullface 2020 – Đọc trước khi mua
Reading Time: 9 minutes

Tại Việt Nam không khó để tìm mua cho mình một chiếc mũ bảo hiểm với đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất lượng với mức giá từ 90.000 cho đến hơn 10.000.000 đồng. Vậy đâu mới thực sự là loại mũ bảo hiểm tốt và phù hợp với bạn nhất ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một vài gợi ý để trả lời cho câu hỏi trên, cũng như giúp bạn có thể nhanh chóng tự chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm ưng ý nhất.

“Đầu của bạn giá bao nhiêu tiền?”

 

3 bộ tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn của mũ bảo hiểm

Để xác định được mũ bảo hiểm nào “tốt”, tất nhiên phải kể đến mũ bảo hiểm nào “an toàn”. Mục đích chính của việc đội mũ bảo hiểm hàng ngày ra đường, suy cho cùng thì vẫn là vì lý do an toàn. Vậy “tốt” cũng đồng nghĩa với “an toàn”. Và để xác định được mũ bảo hiểm nào an toàn, người ta mới đưa ra một số thử nghiệm và kiểm nghiệm, bao gồm cả việc lấy búa đập vào mũ xem mũ nào cứng hơn. Sau đây là bộ ba chứng nhận kiểm nghiệm độ an toàn của mũ bảo hiểm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay:

DOT (Department Of Transportation)

DOT là bộ tiêu chuẩn được Mỹ đưa ra và sử dụng tại Mỹ. Tuy nhiên khi mũ bảo hiểm được nhập khẩu đi các nước khác để bán, thì người ta cũng dựa vào DOT để đánh giá chất lượng mũ bảo hiểm. DOT đã có từ lâu, và do đó cũng đã khá lỗi thời. Hiện nay, mũ bảo hiểm có giá từ hơn 1.500.000 đồng thì thường đã có chứng nhận DOT. Tuy nhiên, so với các loại mũ bảo hiểm không tiêu chuản tràn lan trên thị trường hiện nay, thì DOT đã quá đủ an toàn cho nhu cầu sử dụng mũ bảo hiểm hàng ngày ở nước ta.

Việc tìm mua một chiếc mũ bảo hiểm có DOT thực sự không quá khó. Thường các tiêu chuẩn chứng nhận sẽ được dán tem ở phía sau gáy của mũ.

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn DOT hầu hết sẽ được dán tem DOT ở phía sau

ECE (Economic Commission for Europe)

ECE là bộ tiêu chuẩn được châu Âu ban hành, và cũng gần tương tự như DOT, bao gồm các bài kiểm tra và kiểm thử độ an toàn của một mẫu mũ bảo hiểm. Tiêu chuẩn an toàn châu Âu chặt chẽ hơn DOT, mặc dù bài kiểm tra chất lượng khá giống nhau nhưng nhà sản xuất cần phải gửi 50 mẫu để kiểm tra chất lượng thì mới được bán ra thị trường. Vậy nên, đối với mũ bảo hiểm đạt chuẩn ECE thì bạn có thể an tâm về chất lượng, và hoàn toàn phù hợp để sử dụng phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày.

Tất cả các mẫu mũ bảo hiểm LS2 đều đạt chuẩn ECE

 

SNELL

Snell được cấp bởi tổ chức phi lợi nhuận có tên là Snell Memorial Foundation, có mức độ phổ biến tương tự như DOT nhưng chuyên dùng cho các loại “mũ đua” hơn. Các bài kiểm tra của SNELL được thiết kế mô phỏng tính an toàn của mũ bảo hiểm trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng, thay vì chỉ chú trọng vào độ cứng của vỏ mũ như DOT và ECE. Vì lý do đó, mũ bảo hiểm đạt chuẩn SNELL được cho là an toàn hơn hẳn các chuẩn DOT và ECE, phù hợp với nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, trên đường đua, đi tour đường dài, hoặc sử dụng với xe phân khối lớn. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó mà giá thành của mũ bảo hiểm SNELL cao hơn hẳn.

Mũ bảo hiểm đạt chứng nhận DOT
Mẫu Bell Moto-9 Flex Carbon giá hơn 14.000.000đ, đạt chuẩn SNELL

Mũ bảo hiểm không có tiêu chuẩn thì sao?

Mũ bảo hiểm không tiêu chuẩn hiện đang tràn ngập trên thị trường Việt Nam. Tuy không an toàn nhưng lại được người tiêu dùng ưa chuộng vì giá thành rẻ, gọn nhẹ và có thể dễ dàng thay thế khi bị mất. Tuy nhiên, các loại mũ bảo hiểm này hoàn toàn không bảo vệ được người dùng trong trường hợp tai nạn xảy ra.

Top 8 thương hiệu mũ bảo hiểm tốt nhất trên thị trường hiện nay

1.Mũ bảo hiểm Napoli –  ( từ 450.000 vnd )

Napoli là thương hiệu khá phổ biến đối với người tiêu dùng Việt Nam, có mặt hầu hết tại các cửa hàng bán lẻ trên thị trường. Với mức giá phải chăng, không quá mắc phù hợp với chất lượng và túi tiền của người Việt Nam. Mặc dù, không gắn mác tiêu chuẩn đánh giá DOT hay ECE, nhưng TIGIT tin rằng đây là sự lựa chọn khá tốt cho chuyến du lịch ngắn ngày của bạn.

nón bảo hiểm Napoli
Mũ bảo hiểm Napoli đa dạng về kiểu dáng và màu sắc

2.Mũ bảo hiểm Andes – ( từ 450.000 vnd )

Cũng giống như Napoli, Andes cũng là một trong số những lựa chọn của nhiều người dân Việt Nam. Đáp ứng đủ tiêu chí “Rẻ – Bền – Đẹp”, mặc dù không có những tiêu chuẩn đánh giá an toàn, nhưng theo cảm nhận của người tiêu dùng thì mũ bảo hiểm Andes được chế tạo khá tốt, hầu như không có nhiều lời phàn nàn cho hãng mũ này.

Mũ bảo hiểm Andes 3S 219
Mẫu Andes 3S219 là một dòng mũ nổi bật nhất 2019 của Andes

3.Mũ bảo hiểm GRS – ( từ 450.000 vnd )

Giống như Napoli và Andes thì GRS cũng không có đánh giá an toàn, nhưng theo cảm nhận của khách hàng thì GRS có chất lượng cao hơn một chút. GRS có khá ít kiểu dáng nên sẽ hạn chế hơn trong việc lựa chọn, tuy nhiên đó không phải là vấn đề quan trọng lắm, bạn vẫn có thể mua nó nếu bạn cảm thấy phù hợp với phong cách của mình.

4. Mũ bảo hiểm Bulldog

Nếu bạn đang tìm cho mình một hãng mũ bảo hiểm đa dạng màu sắc, đa dạng kiểu dáng, mức giá dễ tiếp cận thì Bull Dog là cái tên không thể không nhắc đến. Là thương hiêu đến từ Anh Quốc được sản xuất và gia công tại Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc.
Có thể nói Bull Dog khá thành công khi xâm nhập thị trường Việt Nam và có chỗ dứng nhất định trong lòng người dùng. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng của TIGIT – Chrunix.vn chọn cho mình chiếc Bull Dog mà bạn thích nhất.

Mũ bảo hiểm cổ điển vintage hiệu BullDog
BullDog với những mẫu thiết kế mũ bảo hiểm cổ điển và vintage, hướng đến cộng đồng chơi xe cổ và cafe racer

5. Mũ bảo hiểm LS2 – $ 60+ (khoảng 1 triệu đồng trở lên)

LS2 là một thương hiệu được quốc tế đang bắt đầu có được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam. Là thương hiệu lớn nhưng giá cả cực kì phải chăng, vượt qua cả xếp hạng an toàn của DOT và ECE. Chrunix khuyên mọi người nên đầu tư vào một chiếc mũ bảo hiểm LS2, vì chúng tôi nhận thấy cùng một giá tiền, thì mũ LS2 thiết kế tốt và đầy đủ chức năng hơn các thương hiệu khác. Tại sao không khi bỏ ra một số tiền vừa phải mà vẫn có được một chiếc mũ bảo hiểm hợp thời cùng với chất lượng tốt.

mũ bảo hiểm LS2 Pioneer và xe DRZ400
Mẫu LS2 Pioneer Dual Sport hiện đang được bạn Jon ở Tigit sử dụng

6. Mũ bảo hiểm Yohe

Yohe là thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc (hàng Trung Quốc nhưng chất lượng không hề Trung Quốc), đạt chuẩn an toàn cả tại Trung Quốc và Việt Nam nên bạn có thể yên tâm chọn mua và sử dụng. Với gía cả cạnh tranh và đa dạng mẫu mã, Yohe cũng là một trong số những lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn không muốn chi ra quá nhiều tiền cho một chiếc mũ bảo hiểm full-face mà vẫn đảm bảo được chất lượng vốn có.

Mũ bảo hiểm Dual Sport 632A Adventure
Yohe 632A là mẫu mũ cào cào dual sport giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay

7.Mũ bảo hiểm Givi – $ 40+ (khoảng 850.000 trở lên)

Đối với nền văn hoá quan tâm đến giá cả và chất lượng như Việt Nam, Givi đã đáp ứng xuất sắc khi kết hợp cùng với nhà máy của Andes để sản xuất ra loại mũ giá cả vừa phải đúng với giá trị thương hiệu của họ. Tuy chưa thực sự là lựa chọn phổ biến với người dân địa phương nhưng đây là một trong những chiếc mũ bảo hiểm nên sở hữu khi bạn chỉ sử dụng hàng ngày, sử dụng cùng với các dòng xe phổ thông, sử dụng khi di chuyển với tốc độ chậm và trung bình.

Mũ bảo hiểm Givi Strada
Givi Strada là một trong những mũ bảo hiểm mới nhất của Givi, ra mắt vào đầu năm 2020

8.Mũ bảo hiểm BELL  – (khoảng 2 triệu đồng trở lên)

Bell là một công ty tiên phong trong ngành công nghiệp mũ bảo hiểm đồng thời là thương hiệu được ưa chuộng cộng đồng chơi xe phân khối lớn. Được biết đến với sự an toàn đáng kinh ngạc, khả năng chống va đập vượt qua chứng nhận ECE và DOT với màu sắc và thiết kế đẹp mắt, sử dụng công nghệ MIPS là hệ thống bảo vệ tác động đa chiều, là công nghệ hàng đầu với hệ thống trượt giúp hạn chế tối đa các tổn thương lên não. Mặc dù giá cả có hơi cao so với các dòng mũ bảo hiểm khác nhưng với chất lượng và trải nghiệm mà Bell mang lại bạn sẽ cảm thấy không hề phung phí khi bỏ ra số tiền khá cao cho một chiếc mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm Bell thực sự là lựa chọn tốt cho những bạn óc yêu cầu và đòi hỏi khắt khe cho mũ bảo  hiểm. Tigit đánh giá Bell là thương hiệu mũ bảo hiểm an toàn nhất ở phân khúc tầm trung trên thị trường hiện nay.

TIGIT nhà bán lẻ duy nhất của Bell tại Việt Nam, bạn có thể đến trực tiếp của hàng hoặc đặt hàng trực tiếp trên website Chrunix.vn để có cho mình một chiếc mũ bảo hiểm tuyệt vời trên mọi mặt trận.

Mũ bảo hiểm Bell MX-9 Adventure
Mẫu Bell Mx-9 Adventure hiện đang là dòng mũ dual-sport bán chạy nhất hiện nay

9. Mũ bảo hiểm Fly Racing

Ra đời vào năm 1996, Fly Racing là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về đua xe địa hình bao gồm Enduro, Adventure, ATV, Motocross và thậm chí cả Mountain Biking. Mũ bảo hiểm Fly Racing đa phần thiết kế cho các dòng nón cào cào là chủ yếu điểm đáng chú ý là họ chú ý đến giới trẻ vậy nên kiểu dáng và mẫu mã là một trong những điểm rất được họ quan tâm giúp cho những tay đua trẻ tuổi sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước đa dạng.

Mũ bảo hiểm Fly Racing
Fly Racing không chỉ sản xuất mũ bảo hiểm, mà là tất cả các trang bị cần có cho bộ môn cào cào

Mũ bảo hiểm nào phù hợp với bạn

Ngoài những tiêu chuẩn đánh giá trên, TIGIT khuyên bạn nên dành thời gian đến cửa hàng và chọn mua mũ bảo hiểm mà bạn cảm thấy ưng ý nhất, vì những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. (Lưu ý nho nhỏ rằng các hãng mũ như Andes, Napoli, GRS đa phần đều không có nhiều size mà chỉ có một size phổ biến nhất). Bạn cũng có thể tham khảo bảng đề xuất các mẫu mũ bảo hiểm đáng mua dưới đây của Tigit:

Thương HiệuMẫu nón Đặc điểm nổi bậtThích hợp cho
LS2Mũ Fullface RapidMũ fullface đạt chuẩn DOT và ECE rẻ nhấtĐi tour đường dài
LS2Mũ cào cào Pioneer Dual SportMũ cào cào dual sport đáng mua nhấtĐi tour đường dài
Tour địa hình với xe cào cào
LS2Mũ 3/4 VersoMũ 3/4 đáng mua nhấtSử dụng hàng ngày
Đi tour ngắn
LS2Mũ lật hàm ValiantMũ lật hàm tầm trung toàn diện nhấtĐi tour đường dài
Tốc độ cao,
Xe Adventure, ADV
BellMũ cào cào Moto-9 Flex Carbon Mũ cào cào tối ưu nhấtChạy track địa hình
Xe Cào cào chuyên nghiệp
BellMũ Fullface Bell QualifierMũ fullface đáng mua nhấtĐi tour đường dài, tốc độ cao
YoheMũ cào cào 632A Dual SportMũ cào cào dualsport rẻ nhấtĐi tour đường dài
Tour địa hình
Xe cào cào
BullDogBullDog Perro V3Mũ 3/4 kinh tế nhấtSử dụng hàng ngày
Xe tay ga
Xe cổ

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

(your message will only be visible after moderation)